Chủ nhật, 24/07/2016

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

(Chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phục vụ sinh hoạt chi bộ tháng 6/2015)

Kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015) Tu dưỡng, rèn luyện đạo đức theo gương Bác Hồ

Chủ tịch Hồ Chí Minh suốt đời chăm lo xây dựng Đảng ta về chính trị, tư tưởng và tổ chức đồng thời quan tâm đến tư cách, đạo đức cách mạng của người cán bộ, đảng viên.

Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về gắn bó với nhân dân

(Chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phục vụ sinh hoạt chi bộ tháng 4/2015)

Thi đua học tập và làm theo Bác

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia phát triển kinh tế, thi đua làm giàu chính đáng góp phần xây dựng quê hương là những việc học và làm theo Bác đã được cụ thể hóa bằng hành động của Hội Cựu chiến binh xã Liên Hiệp (Hưng Hà) trong những năm qua.

Người khơi nguồn những mùa xuân đất nước

“Ơi sáng xuân nay xuân 41/Trắng rừng biên giới nở hoa mơ/Bác về im lặng con chim hót/Thánh thót bờ lau vui ngẩn ngơ” - những câu thơ ấm áp, hân hoan đó là tình cảm nhà thơ Tố Hữu nói hộ cả dân tộc Việt Nam trong ngày đón Bác trở về Tổ quốc thân yêu sau hành trình 30 năm tìm đường cứu nước. Trong cái lặng lẽ của đất trời Tây Bắc vào xuân đã báo hiệu sự sống đang trỗi dậy mạnh mẽ.

Theo dấu chân Bác

Trong những ngày cuối năm 2014, niềm vui của người dân ở nhiều địa phương như được nhân đôi bởi không khí của mùa xuân mới đang về và được UBND tỉnh cấp Bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới. Đặc biệt, người dân của những mảnh đất từng in dấu chân Bác về thăm như Hồng An (Hưng Hà), Nam Cường (Tiền Hải)… đã ra sức học tập và làm theo lời Bác, nâng cao chất lượng cuộc sống, đổi mới diện mạo nông thôn.

Ngàn hoa dâng Bác

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2015) và chuẩn bị đón tết Nguyên đán Ất Mùi, sáng ngày 2/2, hàng trăm tập thể, cá nhân tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân từ khắp các ngả đường tự hào được trở về báo công dâng Bác tại Trung tâm hội nghị tỉnh.

Thư gửi tuổi trẻ của Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ III, năm 2014

"Hà Nội, ngày 17 tháng 8 năm 2014 "Các bạn thanh niên Việt Nam thân mến, Các em thiếu niên, nhi đồng yêu quý,

Sáng ngời tư tưởng Hồ Chí Minh về “Đền ơn đáp nghĩa”

Tổ quốc ta suốt chiều dài hơn bốn ngàn năm là lịch sử chống giặc ngoại xâm, trong đó ghi dấu công lao của những người con nước Việt đem xương máu bảo vệ độc lập. Lịch sử đó đã hun đúc nên đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”...

Tuổi trẻ Tiền Hải học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại

Học tập thường xuyên, học tập suốt đời là một trong nhiều nội dung Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 03 của Bộ chính trị. Bác Hồ là tấm gương sáng ngời về tự học, học thường xuyên, học suốt đời. Từ một thanh niên yêu nước, Bác ra đi với hai bàn tay trắng, bôn ba khắp góc biển chân trời để tìm đường cứu dân, cứu nước. Đến đâu Bác cũng học, hoàn cảnh nào Bác cũng học: Học nghề, học văn hóa, học viết báo, học làm thơ, học ngoại ngữ, học lý luận…; Bác học trong đồng chí, học ngoài nhân dân, đông tây kim cổ…để sống và làm cách mạng. Vì vậy, Bác đã trở thành người yêu nước chân chính, người cộng sản mẫu mực, người anh hùng dân tộc, một danh nhân văn hóa.

Đẩy mạnh việc rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh về đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị

Trong kho tàng tri thức quý giá của nhân loại, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị” chiếm một vị trí đặc biệt và có sức cảm hóa lớn. Dù ở bất kỳ cương vị nào, từ một người phụ bếp trên con tàu “Amiran Latouche Tre ville” lúc ra đi tìm đường cứu nước, cho đến khi trở thành Lãnh tụ của một nước độc lập, Người vẫn giữ được nếp sống riêng giản dị và đức khiêm tốn hết mực, luôn một lòng vì nước, vì dân.

Bác Hồ với thế hệ trẻ

"Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu".

Bác Hồ và việc coi trọng đội ngũ trí thức

66 năm trước, trong bộn bề công việc của đất nước ngay sau ngày Độc lập, Bác Hồ đã đặc biệt quan tâm đến việc tập hợp và khuyến khích đội ngũ trí thức đem hết sức lực và tài năng đóng góp trí tuệ vào sự nghiệp chung của cách mạng.

THÔNG ĐIỆP CỦA ĐẠI HỘI GỬI TUỔI TRẺ CẢ NƯỚC

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 04 tháng 6 năm 2011

  Các bạn đoàn viên thanh niên thân mến!
   Các em thiếu niên và nhi đồng yêu quý!

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2011):

Bến cảng Sài Gòn - nơi mở đầu hành trình vĩ đại của Người
(Dân trí) - Từ bến cảng Sài Gòn, Bác Hồ đã ra đi tìm đường cứu nước, mở đầu một cuộc hành trình vĩ đại, vô cùng gian lao. Suốt 30 năm bôn ba Người đã tìm ra con đường đúng đắn cho cách mạng Việt Nam.

Bản quyền thuộc về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 15, phố Hoàng Diệu, phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình. Điện thoại: (036) 3841.687 * Fax:(036) 3835.588
Email: bantuyengiao.tdtb@gmail.com